แนะนำแอนตี้ไวรัสจากค่ายดัง Microsoft ดาวน์โหลดฟรี

“ซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส” เป็นแนวความคิดที่จะป้องกันการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์จากผู้ไม่หวังดี ซึ่งเจาะจงมาที่ระบบปฏิบัติการ Windows โดยเฉพาะ ผู้ที่สร้าง Windows ขึ้นมาให้เราใช้งานกันก็คือ Microsoft ยักษ์ใหญ่แห่งวงการคอมพิวเตอร์ที่หลายๆคนก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดี

ระบบปฏิบัติการ Windows มีการโจมตีจาก Hacker ด้วยช่วงโหว่ต่างๆมากมาย รวมถึงการสร้างซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการนี้เป็นไฟล์ขึ้นมา แล้วก็แพร่กระจายบนอินเตอร์เน็ตมากมาย ผู้ใช้งานที่ดาวน์โหลดไปติดตั้งที่คอมพิวเตอร์ ก็จะส่งผลทำให้ติดไวรัสคอมพิวเตอร์ไปโดยปริยาย

แอนตี้ไวรัสเกิดขึ้นมาเพื่อยับยั้งเหตุร้ายเหล่านี้ ไม่ว่าจะจากทางเครือข่ายคอมพิวเตอร์หรืออินเตอร์เน็ตก็ตาม ซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสจะยับยั้งการทำงานของแอนตี้ไวรัสเหล่านี้ และซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสจากค่าย Microsoft ก็คือ Microsoft Security Essentials ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้นั่นเอง

แอนตี้ไวรัสนั้นมีมากมายหลากหลายตัว แต่ละตัวล้วนแล้วแต่มีจุดประสงค์เดียวกัน ก็คือยับยั้งภายคุกคามต่างๆทางระบบคอมพิวเตอร์ การโจรกรรมข้อมูล การทำรายระบบปฏิบัติการ และภัยร้ายอื่นๆทางคอมพิวเตอร์ สำหรับวันนี้เราจะแนะนำให้คุณได้ใช้งานแอนตี้ไวรัส Microsoft Security Essentials ด้วยเหตุผล 2 ประการ นั่นคือ

  1. เป็นซอฟต์แวร์ที่สร้างขึ้นจากทาง Microsoft ผู้ที่ได้สร้างระบบปฏิบัติการ Windows ขึ้นมา
  2. เป็นแอนตี้ไวรัสฟรี สามารถดาวน์โหลด Microsoft Security Essentials โปรแกรมแอนตี้ไวรัสฟรีตัวนี้ไปใช้งานได้แบบไม่มีวันหมดอายุ อีกทั้งยังรองรับภาษาไทยด้วย ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีของคนไทยทั้งประเทศเลยก็ว่าได้
ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีๆ , , ,