เปิดตัวแล้วกับ Harmony สุดยอด Hub ควบคุมอุปกรณ์ภายในบ้านอัจฉริยะ

ดูท่าจะเป็นเรื่องจริงเสียแล้ว กับความหวังที่เราจะมีอุปกรณ์ตัวช่วย ที่จะเข้ามาช่วยดูแลบ้านของเรา เพราะขาใหญ่อุปกรณ์เสริม Logitech ได้บุกตลาดสมาร์ทโฮม โดยสร้างสินค้ามากความสามารถขึ้นมา เอาใจคนรักสบายที่หวังไว้ว่าอยากจะมีอุปกรณ์ดีๆสักชิ้น ที่จะช่วยทำให้คุณไม่ต้องเหนื่อยในการดูแล หรือควบคุมบ้านของตัวเองในระยะไกลอีกต่อไป เพราะบางครั้งอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็เป็นอุปสรรค ในการควบคุมข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน สำหรับสินค้าชุดนี้มีชื่อว่า Harmony Home ภายในชุดมีสินค้าหลายตัวให้ได้เลือกใช้ตามความสามารถของมัน

เริ่มต้นที่ Harmony Home Hub มันคือฮับที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของการเชื่อมต่อ กับอุปกรณ์ภายในบ้านทั้งหมดผ่านทาง Wi-Fi, Bluetooth และ IR โดยสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายในบ้านได้ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน หรือจะเป็นสินค้าไอที เครื่องเล่นเกมก็สามารถเชื่อมต่อได้ โดยทาง Logitech มีแอบกระซิบบอกว่า Harmony Home Hub สามารถเชื่อมต่อและใช้งานได้กับสินค้ามากมายถึง 270,000 ชิ้นจากทั้งหมด 6,000 บริษัทเลยทีเดียว และที่สำคัญมันทันสมัยมากจริงๆที่ถูกสร้างขึ้นมา โดยมีความสามารถรองรับการควบคุม การใช้งานจากสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีให้กับผู้บริโภค ในส่วนของราคาขายจะขายแบบแยกตัวละ $99

Harmony Home Control เป็นรูปแบบรีโมทแบบมาตรฐานทั่วไปที่เคยเห็นกัน รีโมทแบบนี้จะไม่มีหน้าจอแสดงผลแต่อย่างใด แต่จะใช้การกำหนดปุ่มว่าต้องการควบคุมอะไรที่จุดไหน ซึ่งรีโมทแบบนี้จะขายเป็นชุดรวมกับ Home Hub ในราคา $149

Harmony Ultimate Home รูปแบบนี้ต้องเป็นรูปแบบที่หลายคนสนใจแน่นอน เพราะมันถูกออกแบบมาสำหรับคนที่รักความสะดวกสบาย และรักการใช้สมาร์ทโฟนอย่างแท้จริง เนื่องจากรูปแบบของมันเป็นรีโมทที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัสขนาด 2.4 นิ้ว ซึ่งขายเป็นชุดราคาจะอยู่ที่ $349 แต่ถ้าหากว่าผู้บริโภคต้องการเชื่อมต่อผ่านแบบโพรโตคอลทาง Logitech ก็จัดมาให้มันคือ Harmony Home Hub Extender ที่สามารถใช้ต่อพ่วงกับ Home Hub ได้อีกที มีระบบดูแลบ้านอัจฉริยะแบบนี้ ก็ช่วยแบ่งเบาภาระไปอีกแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่มีผู้สูงอายุจะช่วยทุ่นแรงไปได้มาก ถือว่าเป็นการหยิบเอาพัฒนาการทางเทคโนโลยี มาใช้ได้อย่างคุ้มค่าจริงๆ

ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีๆ , , , , , , ,